Ngày thi loại thứ 3 đầy kịch tính của "Dân ta phải biết sử ta 2014"

Chiều nay 15/05/2014 ngày thi thứ 3 của vòng loại cuộc thi “Dân ta phải biết sử ta UIT 2014” tiếp tực diễn ra tại sảnh nhà C, khuôn viên trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin: thu hút một lượng đáng kể sự quan tâm của các bạn sinh viên trong trường.
Một bạn nữ đang làm thủ tục đăng ký dự thi với vẻ mặt hồ hởi - háo hức.
Đúng 3h50, cuộc thi chính thức bắt đầu! Rất nhanh chóng, khá nhiều thí sinh hoàn thành phần thi chỉ trong vài phút ít ỏi nhưng không ít bạn chưa hài lòng về gói trả lời của mình vẫn quyết tâm tiếp tục phần thi cho tới những phút cuối cùng! Chủ tịch Hội Sinh viên - anh Trần Đình Thi ngày hôm nay đã tham gia chương trình! Trả lời những câu hỏi từ phía Ban truyền thông, anh không ngại chia sẻ: “Đến với cuộc thi này, điều anh thật sự mong mỏi không phải là dành giải nhất hay lợi ích cá nhân vì suy cho cùng, lịch sử là vốn quý, là niềm tự hào trong trái tim mỗi người Việt! Cuộc thi chính là một dịp tốt để mỗi người sinh viên nhìn lại con đường đất nước ta đã đi qua, đồng thời ra sức đấu tranh, bảo vệ và xây dựng những gì mà cha ông để lại!”.
Anh Trần Đình Thi - Chủ tịch Hội Sinh viên đang hoàn thành phần thi của mình.
Sự nhiệt thành không thể lẫn vào đâu khác khi trên mặt mỗi thí sinh là những cái nhăn mặt tập trung hay cái mĩm cười khi kết quả trả về là khả quan - xuất sắc.
Sự căng thẳng và tập trung của các bạn thí sinh.
Thí sinh Lê Ngọc Thông KHMT2013 - người đạt kết quả cao nhất trong ngày: 15/15 câu trả lời đúng - hài hước nói rằng: “Quan trọng nhất chính là sự tìm tòi học hỏi không ngừng của bản thân! Có thể nói mình đạt được kết quả cao như vậy cũng nhờ ... những bài chép phạt của cô giáo dạy Sử ngày xưa đấy! (*cười*) Lịch sử không chỉ là mái nhà để nhìn về mà còn là tấm gương soi sáng, phản ánh cả tinh thần yêu nước - chống phá ngoại xâm!”. Ngày mai 16/05/2014 cũng là ngày thi vòng loại cuối cùng, cơ hội không còn nhiều, các bạn sinh viên UIT yêu thích lịch sử phải tranh thủ ôn luyện kiến thức kỹ càng để tham dự cuộc thi một cách tốt nhất! Tấm vé cuối cùng bước vào Vòng Chung kết ngày 22/05/2014 đang chờ đợi các bạn.