[MHX2015] Lễ bàn giao máy tính tại phường Long Phước – Quận 9 và ngày hội CNTT (2_8)

Hôm nay, ngày 02/08/2015, BCH CDTN Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) - ĐHQG-HCM phối hợp với Quận đoàn 9 tổ chức buổi lễ bàn giao phòng máy thanh niên gồm 10 bộ máy tính tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Long Phước (quận 9, và tổ chức ngày hội Công nghệ Thông tin.
Chương trình được phát động từ năm 2008, với mục đích thúc đẩy công tác phổ cập tin học cho người dân và thanh thiếu niên tại các địa phương để phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu, tiếp cận nguồn tri thức mới; bằng cách quyên góp những linh kiện máy tính cũ, và lắp ráp thành những bộ máy tính hoàn chỉnh.
Buổi bàn giao phòng máy thanh niên là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ Thông tin.
Đến tham gia buỗi lễ có sự góp mặt của đồng chí Dương Phi Long - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên trường ĐH CNTT, về phía địa phương có sự góp mặt của các đ/c Nguyễn Ngọc Quyên – Phó Bí thư Quận đoàn 9, Đội trưởng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Quận 9; đ/c Mai Xuân Sang - Phó Chủ tịch UBND phường Long Phước; đ/c Mai Nguyễn Thùy Mơ - Bí thư Đoàn phường Long Phước.

Buỗi lễ ký biên bảo bàn giao 10 máy tính tại phòng máy diễn ra với sự chứng kiến của các em thanh thiếu niên trên địa bàn, cùng các bạn chiến sĩ MHX UIT 2015. Hy vọng phòng máy thanh niên sau khi được trao tặng sẽ mang lại hiệu quả phổ cập kiến thức tin học cũng như hỗ trợ cho những thanh thiếu niên nhi đồng phường Long Phước trong việc học tập, nghiên cứu, giúp các em có những định hướng đúng đắn khi sử dụng máy tính.
Tiếp theo sau buổi lễ bàn giao phòng máy thanh niên là các hoạt động ngày hội Công nghệ Thông tin do các chiến sĩ MHX trường ĐH CNTT tổ chức; ngày hội với nội dung giới thiệu, giúp các em thiếu nhi làm quen với những ứng dụng CNTT qua nhiều hoạt động phong phú.
Đến với ngày hội, các em được chơi trò chơi “Lái xe an toàn”, trò chơi được lồng ghép rất khéo léo về tính chất giải trí và giáo dục, giúp các em hiểu rõ thêm về luật, an toàn giao thông đường bộ.

Ngoài ra các em còn được thử thách, trao dồi kiến thức lịch sử qua phần thi “Dân ta biết sử ta” với phần mềm thi trắc nghiệm do chính các bạn sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin xây dựng.
CoderDojo cũng được đưa vào giới thiệu cho các em thiếu nhi trong ngày hội Công nghệ Thông tin hôm nay, CoderDojo là một hình thức rất trực quan giúp các em làm quen, tiếp cận với học lập trình đơn giản chỉ với những thao tác kéo thả.