[MHX2015] Chiến sĩ tình nguyện ĐH - CNTT ĐHQG-HCM tham gia Mặt trận CHDCND Lào

Mặt trận Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào là Mặt trận Quốc tế của CDTN Mùa hè xanh UIT 2015. Bắt đầu từ ngày 26/07 và kết thúc ngày 6/8, các chiến sĩ tại mặt trận có nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho các hộ gia đình khó khăn; xây dựng nhà hữu nghị, các sân chơi thiếu nhi tại Lào; tập huấn, chuyển giao các kiến thức, kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp; tặng quà và trao học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn; hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho người dân, thiếu nhi Việt kiều tại Lào và giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thắt chặt tình đoàn kết Việt – Lào.
Anh Nguyễn Thanh Hòa (bên trái ngoài cùng hàng thứ nhất) – Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH CNTT ĐHQG-HCM vinh dự là chiến sĩ tại mặt trận. (Lễ ra quân tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 26/07/2015)
Chiến sĩ MHX UIT 2015 tại mặt trận CHDCND Lào nằm trong đội hình sinh hoạt hè, dạy vẽ; tập huấn CNTT, dạy tiếng Việt; đặc biệt anh là thành viên đội hình Tập huấn Tin học: phổ cập SPSS và phần mềm R cho 23 cán bộ giảng viên ĐHQG Champasak tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông ĐHQG Champasak – một tỉnh Tây Nam của Lào, giáp biên giới Thái Lan và Campuchia.
SPSS (viết tắt của Statistical Package for the Social Sciences) là một phần mềm máy tính phục vụ công tác phân tích thống kê, được sử dụng phổ biến cho các nghiên cứu điều tra xã hội học và kinh tế lượng.

Ngôn ngữ lập trình R đang nhanh chóng trở thành ngôn ngữ phổ biến trong các gói ngôn ngữ dữ liệu truyền thống như SPSS, SAS và MATLAB.

Lớp dạy vẽ, sinh hoạt hè cho các bạn thiếu nhi.

Hoạt động xây dựng nhà hữu nghị, sân chơi thiếu nhi tại Lào.

Các chiến sĩ Chiến dịch Tình nguyện hè 2015 tại tỉnh Champasak – Lào.
Hy vọng các chiến sĩ tại mặt trận CHDCND Lào nói chung và anh Nguyễn Thanh Hòa nói riêng sẽ gặt hái được nhiều thành công, đem kiến thức, tài năng của mình giúp đỡ cho nước bạn Lào và tạo được hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế; góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa thanh niên, sinh viên hai nước Việt – Lào anh em.