[MHX 2016] Thắp nén hương những linh hồn bất tử

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016) và hưởng ứng cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa” của chiến dịch Mùa Hè Xanh. Chiều tối ngày 26/7, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thảo – Bí thư Quận Đoàn Thủ Đức cùng với nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên xung phong và các chiến sĩ thuộc các đội hình chiến dịch tình nguyện hè khác đang hoạt động tại địa bàn quận Thủ Đức cũng đã đến thắp nén hương dâng lên các anh hùng liệt sĩ nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh – những người đã không ngại hi sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập cho nước nhà.

Hình ảnh của buổi lễ trang nghiêm tại nghĩa trang liệt sĩ quận Thủ Đức

Buổi lễ được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Mở đầu là bài quốc ca hùng tráng và phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cán bộ đại diện các đơn vị và các chiến sĩ đã tiến hành nghi thức dâng hương tại đài tưởng niệm. Tiếp nối buổi lễ, hàng ngàn ngọn nến lung linh được thắp sáng trên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ với tất cả lòng tri ân và thành kính. Cả không gian như sáng bừng lên xóa tan màn đêm tĩnh mịch và xua đi cái se lạnh của cơn mưa ngâu bất chợt. Những bàn tay ấm áp của các chiến sĩ đan vào nhau để che chở cho những ngọn lửa hồng lập lòe trong mưa.

Một số hình ảnh của các chiến sĩ thắp nến tại nghĩa trang

Đứng trước linh mộ của các anh hùng, mang trong mình nhiệt huyết rực cháy, các chiến sĩ hôm nay nguyện noi gương các anh hùng đi trước cố gắng ra sức học tập, rèn luyện đạo đức và phấn đấu trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Các chiến sĩ thể hiện sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trước Đài tưởng niệm

Lễ “Thắp nến tri ân” thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh cho Tổ quốc, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc. Và cũng vào ngày 27/7/2016, các chiến sĩ Đại diện các Đoàn trường thành viên thuộc cụm hoạt động số 3 Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quận 2 mà cụm đang nhận phụng dưỡng: Mẹ Nguyễn Thị Lan và Mẹ Nguyễn Thị Cục. Bày tỏ tấm lòng tri ân trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, Đại diện đồng chí Võ Phúc Toàn – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, trân trọng trao các phần quà đầy ý nghĩa cũng những lời chúc tốt đẹp đến các Mẹ. Kính chúc các Mẹ sức khỏe, trường thọ, vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.

Các đồng chí đến thăm và tặng quà cho Mẹ Nguyễn Thị Lan

Niềm vui của Mẹ Nguyễn Thị Cục khi trò chuyện cùng các chiến sĩ