[MHX 2014] 23/7 - Sân chơi Tin học tại trường Ngô Chí Quốc - Hiệp Bình Chánh

BẢN TIN NGÀY 23/7/2014

Đội hình Phổ Cập Tin Học.

Sáng ngày 23-7-2014, đội hình Phổ Cập Tin Học đến từ trường đại học Công Nghệ Thông Tin đã phối hợp với Đoàn thanh niên phường Hiệp Bình Chánh tổ chức chương trình vui chơi cho các em học sinh tại trường Ngô Chí Quốc, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức. Nội dung chủ yếu của chương trình là tổ chức cho các em chơi những trò chơi, ứng dụng trên máy tính. Chương trình đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè đồng thời đã đưa hình ảnh của các anh, chị tình nguyện mùa hè xanh đến gần các em học sinh hơn.

Đại diện ban tổ chức là các đồng chí : đ/c Nguyễn Trí Hải-UV BTK HSV trường ĐH CNTT, đội trưởng đội Phổ Cập Tin Học, đ/c Nguyễn Ngọc Lanh -phó Bí thư Đoàn phường, UV BCH HSV trường ĐH CNTT, đ/c Hồ Trần Thiên Ngọc Việt -đội phó Phổ Cập Tin Học, Đào Thị Thu Hà -đội phó Phổ Cập Tin Học cùng với sự có mặt đông đảo các bạn thanh niên tình nguyện và các em học sinh của phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, chương trình diễn ra trong không khí háo hức của các em học sinh và những chiến sĩ tình nguyện.

Những trò chơi được các bạn chiến sĩ của đội hình Phổ cập tin học và các bạn thanh niên tình nguyện của Đoàn chuẩn bị rất chu đáo và phong phú như những trò chơi vận động : dò mìn, ném bóng vào rổ, nắm chặt tay nhau, đoán đồ vật… Và một số các trò chơi trên máy tính : Ninja Fruit, Flappy Bird, Jetpack Joyride… các trò chơi đã thu hút rất đông đảo các bạn học sinh tham gia.

Không khí diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Ngoài việc tạo ra sân chơi bổ ích cho các bạn trong dịp hè, thông qua các trò chơi còn rèn luyện cho các bạn học sinh sự khéo léo, sáng tạo và khả năng tư duy.

Tuy thời gian chương trình diễn ra không nhiều nhưng nó đã đem lại những phút giây thư giản thoải mái cho các bạn học sinh.

Hoạt động bên lề.

Chiều nay, vào lúc 4h tại sân cỏ của trường đại học Công Nghệ Thông tin đã diễn ra trận thi đấu đá banh đến từ liên quân các đội hình ở mặt trận ở thành phố và đội Xung Kích vì cộng đồng. Đây là trận thi đấu thứ hai kể từ mùa giải bóng đá Mùa Hè Xanh Cup được tổ chức. Trận đấu diễn ra đầy kịch tính với tỉ số chê nh lệch không đáng kể 3-4 nghiên về phía đội hình    Xung kích vì cộng đồng, bên cạnh những hoạt động tình nguyện đang diễn ra trên các mặt trận thì những giải thi đấu thể thao bên lề giúp các bạn tình nguyện viên giữa các đội hình có thể giao lưu, gắn kết với nhau hơn, đây cũng là dịp để các bạn rèn luyện sự dẻo dai và bền bỉ của mình.

-- Đội hình truyền thông MHX 2014 --