Kế hoạch Tháng thanh niên

TP. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 02 năm 2015

Tổ chức Tháng Thanh niên năm 2015

_____

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH CNTT năm học 2015-2016; Ban Thường vụ Đoàn trường ban hành kế hoạch tổ chức Tháng Thanh niên năm 2015 với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1.  Mục đích:

- Tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015); 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), Đại hội Đoàn trường ĐH CNTT lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2017).

- Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trường ĐH CNTT trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại trường và phục vụ cộng đồng.

2.  Yêu cầu:

- Hoạt động có chiều sâu, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia, tạo dấu ấn trong đoàn viên thanh niên và xã hội.

- Đảm bảo hoạt động được tổ chức tại tất cả các cấp bộ Đoàn.

II. CHỦ ĐỀ:

“Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Tuyên truyền về ý nghĩa các ngày lễ lớn và đẩy mạnh công tác giáo dục:

- Đẩy mạnh các phương thức tuyên truyền về giá trị lịch sử, ý nghĩa 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015); 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015); 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015 thông qua hệ thống forum, website, mạng xã hội facebook.

- Phối hợp với 02 chi bộ sinh viên tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” và trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng; hành trình đến các địa chỉ đỏ, hoạt động về nguồn, sinh hoạt truyền thống, tọa đàm, giao lưu giữa các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên.

- Chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện chế độ sinh hoạt chi đoàn chủ điểm của các chi đoàn.

- Vận động đoàn viên thanh niên tham gia hội thi trực tuyến Tự hào sử Việt năm 2015 chủ đề “Tự hào 40 năm Thành phố tôi yêu”cấp Thành.

- Chỉ đạo Đoàn khoa Hệ thống Thông tin tổ chức cuộc thi ”Hành trình đến với bảo tàng”.

­­­

2. Các hoạt động xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu:

- Thực hiện xây dựng thành công tuyến đường thanh niên kiểu mẫu, đoạn từ ngã ba bến xe bus đến cổng trường ĐH CNTT với các nội dung: vận động sinh viên thực hiện tốt ý thức giao thông, trồng cây cải tạo cảnh quan, thu gom rác để giữ gìn vệ sinh.

-  Đoàn trường tổ chức cuộc thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ.

- Chỉ đạo các đoàn cơ sở thực hiện công trình thanh niên của đơn vị là công trình gắn với cải tạo cảnh quan trường ĐH CNTT hoặc một hoạt động chuyên môn gắn với xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, phục vụ cộng đồng.

3. Các hoạt động tình nguyện

- Tổ chức các ngày chủ nhật xanh.

- Xây dựng hệ thống phần mềm quản lý sinh viên cho Ký túc xá Lào tại TP.Hồ Chí Minh

4. Xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền các cấp:

- Tham gia đóng góp ý kiến cho văn kiện Đại hội Đảng bộ trường ĐH CNTT, khẳng định vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

- Tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 2 và tháng 3 với chủ đề “Tuổi trẻ thành phố Bác tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

- Đẩy mạnh công tác phát triển Đoàn viên mới Lớp đoàn viên 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

- Tổ chức đại hội các cơ sở đoàn trực thuộc và góp ý xây dựng văn kiện tiến tới đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đại học Công nghệ Thông tin lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2017

- Vận động đoàn viên chủ động tham gia sinh hoạt Đoàn nơi cư trú; phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên trong việc tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội tại địa bàn, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh.

- Tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn. Đẩy mạnh công tác tập hợp thanh niên.

- Các đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động chào mừng đại hội Đoàn trường ĐH CNTT.

5. Hoạt động trọng tâm cấp Trường

- Ngày khởi động Tháng Thanh niên - Ngày Chủ nhật xanh

- Đại hội Đoàn trường ĐH CNTT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2017.

- Cuộc thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ.

- Tọa đàm ”Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” và trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng.

IV. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban Tổ chức:

- Đ/c Nguyễn Trác Thức Bí thư Đoàn trường Trưởng ban ;
- Đ/c Lê Đức Thịnh Phó Bí thư Đoàn trường Phó ban TT ;
- Đ/c Cao Thị Thu Duyên Phó Bí thư Đoàn trường Phó ban ;
- Đ/c Lương Văn Song UVTV, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành viên ;
- Đ/c Nguyễn Thanh Hòa UVTV Đoàn trường Thành viên.

2. Tiến độ thực hiện:

- Ngày 14/2/2015 : Trình dự thảo lên BTV Đoàn trường.

- Ngày 01/3 - 31/3/2015: Diễn ra các hoạt động Tháng Thanh niên 2015.

- Ngày 07/3/2015: Ngày khởi động Tháng Thanh niên và Thứ 7 Tình nguyện

- Ngày 15/3/2015: Tọa đàm « Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng » - Ngày 16-22/3/2015 : Cuộc thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ.

- Ngày 28/3/2015: Đại hội Đoàn trường ĐH CNTT

- Ngày 01/4/2015: Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm Tháng Thanh niên 2015.KH Thang thanh nien 2015 final (1)

Nơi nhận: - Đảng ủy- Ban Giám hiệu nhà trường; - Thành Đoàn:BTV, Ban TNTH, VP; - Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM; - BCH Đoàn trường; - Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn trường; - Lưu Vp.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

(Đã ký)