Kế hoạch chương trình Ý tưởng sáng tạo và Sinh viên NCKH năm 2018

VÀ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2018

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1.1. Mục đích:

Xây dựng một chuỗi thống nhất các cuộc thi, hoạt động về ý tưởng sáng tạo sinh viên, cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018. Thông qua việc hình thành chuỗi hoạt động giúp sinh viên định hình tốt hơn các hoạt động về ý tưởng sáng tạo và nghiên cứu khoa học của trường. Chuỗi hoạt động giúp sinh viên chủ động xây dựng lộ trình phát triển từ ý tưởng, đến sản phẩm nghiên cứu khoa học toàn diện. Tối ưu hóa việc sử dụng kinh phí cho các cuộc thi cấp trường hướng đến cuộc thi cấp Đại học Quốc gia và cấp thành.

1.2. Yêu cầu:

Kế hoạch được xây dựng rõ ràng, các mốc thời gian hợp lý. Lồng ghép được các hoạt động của cuộc thi cấp trường và cấp thành. Đoàn thanh niên và Phòng Đào tạo Sau đại học và Khoa học Công nghệ phối hợp chặt chẽ để triển khai chuỗi hoạt động.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG CẤP TRƯỜNG:

2.1. Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên UIT 2018:

a) Thời gian Thời gian đăng ký ý tưởng: 01/05/2018 – 15/08/2018 Tổng hợp chấm ý tưởng: 15/8/2018 - 01/09/2018 Chung kết và trao giải: Tại Hội nghị Khoa học trẻ năm 2018. b) Thể lệ cuộc thi Thông tin cuộc thi : http://tuoitre.uit.edu.vn/hoc-tap-nckh/kho-tang-y-tuong/cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-sinh-vien-uit-2018.html Các đề tài tham gia cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên UIT 2018 phải đồng thời đăng ký tham gia cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ TP. Hồ Chí Minh Lần X- Năm 2018. Khuyến khích sinh viên đăng ký tham gia ý tưởng trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐHQG lần V năm 2018. Khuyến khích sinh viên phát triển các ý tưởng sáng tạo thành đề tài nghiên cứu khoa học để tham gia cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka cấp trường.

2.2. Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2018:

a) Thời gian Thời gian đăng ký đề tài: 15/05/2018 – 01/09/2018. Chung kết và trao giải: Tại Hội nghị Khoa học trẻ năm 2018. b) Thể lệ cuộc thi Thể lệ cuộc thi vui lòng xem tại: http://tuoitre.uit.edu.vn/hoc-tap-nckh/giai-thuong-nckh-cac-cap/trien-khai-giai-thuong-sinh-vien-nghien-cuu-khoa-hoc-eureka-truong-dh-cong-nghe-thong-tin-dhqg-hcm-lan-iv-nam-2018.html Các đề tài tham gia Eureka cấp trường phải tham gia báo cáo phiên poster tại Hội nghị khoa học trẻ để ban giám khảo chấm điểm và trao giải. Các đề tài vượt qua vòng loại cấp trường sẽ được tuyển chọn để đăng ký cuộc thi Eureka cấp thành.

2.3. Sinh viên nghiên cứu khoa học 2018:

a) Thời gian Đợt 1:  ngày 10/06/2018 (dành cho đối tượng sinh viên/học viên dự kiến tốt nghiệp sau tháng 12/2018) Đợt 2: ngày 10/10/2018 (dành cho đối tượng sinh viên/học viên cao học dự kiến tốt nghiệp sau tháng 06/2019) + Kinh phí thực hiện: 5.000.000 đồng/đề tài. + Điều kiện tham gia: Sinh viên chính quy hoặc học viên cao học (không quá 03 thành viên tham gia/đề tài). + Thời gian thực hiện đề tài: 06 tháng kể từ khi được ký hợp đồng. Chi tiết thông báo: https://khcn.uit.edu.vn/bai-viet/thong-bao-dang-ky-de-tai-nckh-sv-va-hoc-vien-cao-hoc-nam-2018 b) Qui định Các đề tài tham gia Sinh viên nghiên cứu khoa học phải tham gia báo cáo phiên poster tại Hội nghị Khoa học trẻ năm 2018. Khuyến khích các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đăng ký tham gia cuộc thi Eureka cấp trường và Eureka cấp thành. Qui định về việc đăng ký, báo cáo tiến độ, nghiệm thu đề tài theo thông báo của Phòng ĐTSĐH & KHCN.

2.4. Hội nghị khoa học trẻ năm 2018:

Thời gian hội nghị: dự kiến ngày 13/09/2018 Kế hoạch tổ chức hội nghị theo kế hoạch của Phòng ĐTSĐH&KHCN.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG CẤP ĐHQG- CẤP THÀNH:

3.1. Cuộc thi Ý tưởng Sáng tạo trẻ TP. Hồ Chí Minh Lần X- Năm 2018

Chủ đề cuộc thi: “Vì thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Thời gian đăng ký: từ 22/02/2018 – 10/09/2018. Hình thức đăng ký: đăng ký online tại website: ytuong.khoahoctre.com.vn Chi tiết thông tin cuộc thi: http://tuoitre.uit.edu.vn/hoc-tap-nckh/kho-tang-y-tuong/cuoc-thi-y-tuong-sang-tao-tre-thanh-pho-ho-chi-minh-lan-x-nam-2018.html

3.2. Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka năm 2018

Thời gian đăng ký: trước ngày 30/09/2018. Thể lệ và hướng dẫn theo kế hoạch của Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ trẻ- Thành Đoàn TP.HCM.

3.3. Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ ĐH Quốc gia lần V năm 2018

Thể lệ và hướng dẫn theo kế hoạch của Ban cán sự đoàn ĐHQG - HCM.