Cuộc thi ý tưởng sáng tạo sinh viên UIT 2018

THỂ LỆ CUỘC THI

Ý TƯỞNG SÁNG TẠO SINH VIÊN UIT 2018

(Kèm theo Kế hoạch số 08/KHLT-ĐTN-KHCN ngày 24 tháng 04 năm 2018)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích

• Tạo môi trường học thuật lành mạnh, kích thích và phát huy sự sáng tạo của các bạn sinh viên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống.
  • Giúp cho các bạn sinh viên thấy được tầm quan trọng của những ý tưởng và sự sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin để từ đó có định hướng tốt hơn trong học tập và cuộc sống.
  • Tìm kiếm và bồi dưỡng những cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo phù hợp, thiết thực và giúp các bạn có cơ hội theo đuổi đam mê trong học tập.
  • Tìm kiếm những ý tưởng có tính sáng tạo, tính thực tiễn cao và có thể hiện ứng dụng trong cuộc sống nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

1.2. Yêu cầu

• Thu hút đông đảo sinh viên tham gia và phù hợp cho mọi lứa tuổi từ các bạn sinh viên năm nhất đến những bạn chuẩn bị tốt nghiệp.
  • Đảm bảo tốt công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi được đầy đủ, kịp thời; công tác tổ chức và chấm thi kĩ lưỡng, công bằng và khách quan.
  • Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp được trao giải sẽ được quảng bá rộng rãi và có thể chuyển giao công nghệ cho các đơn vị có khả năng thực hiện và hoàn thiện ý tưởng.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

2.1. Đối tượng

• Sinh viên hệ đại học chính quy đang học tập tại trường ĐH CNTT

2.2. Hình thức đăng kí

• Đăng ký theo nhóm, tối thiểu 1 sinh viên và tối đa 5 sinh viên.
  • Sinh viên đăng ký ý tưởng theo mẫu, tối đa không quá 4 trang A4.

III. NỘI DUNG

3.1. Yêu cầu

• Ý tưởng sáng tạo có thể là ý tưởng, sáng kiến, mô hình giải pháp thuộc về công nghệ thông tin có thể được ứng dụng trong đời sống.
  • Có tính mới hoặc tính sáng tạo đột phá, giúp ích cho cuộc sống.
  • Có tính khả thi và có thể được áp dụng rộng rãi.
  • Chưa được công bố trên bất kì tài liệu hoặc bất cứ hình thức nào.

3.2. Tiêu chí đánh giá xuyên suốt cuộc thi

• Cơ sở, lập luận khoa học và tính sáng tạo (25% tổng điểm): Ý tưởng mang tính sáng tạo dựa trên cơ sở khoa học hợp lý, có lập luận chặt chẽ, thuyết phục trong việc đề xuất ý tưởng.
  • Trình bày ý tưởng, mô hình và giải pháp liên quan (35% tổng điểm): Nội dung trình bày mạch lạc, khúc chiết, nêu bật được vấn đề cần đề cập, đồng thời ý tưởng phải được giải quyết bằng các giải pháp, mô hình đúng đắn, thuyết phục và sử dụng các công nghệ, công cụ phù hợp với thực trạng ở Việt Nam
  • Tính thực tiễn, khả thi và đại chúng (15% tổng điểm): Ý tưởng phải hướng đến giải quyết vần đề thiết thực trong thực tế cuộc sống, có tính khả thi cao và có thể được áp dựng rộng rãi.
  • Tối ưu nguồn lực (10% tổng điểm): Nguồn lực về con người, tài chính, công nghệ, … phải được tối ưu hóa để có thể áp dụng rộng rãi khắp mọi nơi.
  • Hình thức trình bày ý tưởng (15% tổng điểm): rõ ràng, có sự sáng tạo và đúng yêu cầu của Ban tổ chức.

IV. HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

• Đăng ký ý tưởng (Từ 01/05/2018 – 15/08/2018)
    • Bước 1: Các nhóm đăng ký tham gia và nộp ý tưởng được trình bày theo đúng mẫu của cuộc thi, nhóm trưởng gửi đăng ký về địa chỉ email (khoahoctre@uit.edu.vn). Tiêu đề email: [YTST2018]<Tên để tài>
    • Bước 2: Đăng ký ý tưởng trên website của cuộc thi cấp thành phố tại địa chỉ: khoahoctre.com.vn. Các ý tưởng sáng tạo ngoài lĩnh vực và phạm vi của cuộc thi cấp trường các tác giả có thể đăng ký tại cuộc thi cấp thành phố
  • Sơ tuyển đề tài (Từ 15/05/2018 – 15/08/2018)
    • Bước 3: Mỗi 04 tuần Ban tổ chức sẽ tiến hành sơ tuyển các đề tài đã nhận được và công bố kết quả sơ tuyển trên website của Đoàn trường. Các để tài qua vòng sơ tuyển được xác nhận là đã tham dự cuộc thi.
    • Bước 4: Các để tài không vượt qua vòng sơ tuyển có thể chỉnh sửa, bổ sung và gửi lại để được sơ tuyển đợt sau.
  • Vòng chung kết (Từ 15/08/2018 – 01/09/2018)
    • Bước 5: 10 để tài có điểm sơ tuyển cao nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết và tham gia báo cáo trước hội đồng giám khảo. Các nhóm sẽ chuẩn bị các sản phẩm:
      • 01 Poster khổ A0 để tham gia vòng Bình chọn Poster đẹp nhất.
      • Slide, Mô hình, Sản phẩm (nếu có)…. Để trình bày trước hội đồng giám khảo

V. GIẢI THƯỞNG:

• 1 giải nhất: 2.000.000 Đồng cùng giấy chứng nhận.
  • 1 giải nhì: 1.000.000 Đồng cùng giấy chứng nhận.
  • 2 giải ba, mỗi giải: 500.000 Đồng cùng giấy chứng nhận.
  • 1 giải dành cho tập thể (Khoa/Bộ môn) có nhiều ý tưởng vượt qua vòng sơ tuyển nhất: 500.000 Đồng.
  • Cùng 2 giải phụ
    • Giải dành cho Poster đẹp nhất (500.000 đồng).
    • Giải dành cho Nhóm trình bày tốt nhất (500.000 đồng).
Mẫu đăng ký: [gview file="http://tuoitre.uit.edu.vn/wp-content/uploads/2018/04/YTST-UIT-2018Mau-Ph..."]