Báo cáo Thực hiện giải pháp thi thử TOEIC mỗi tháng nhằm rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng anh cho sinh viên

I. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG:
  • Tạo môi trường giả lập cuộc thi tiếng anh TOEIC quốc tế, giúp sinh viên làm quen với phong cách làm bài, khuôn khổ đề thi.
  • Tăng cường số lượng đợt thi để sinh viên luôn rèn luyện phấn đấu, nâng cao chất lượng bài thi qua mỗi đợt tổ chức.
  • Là hoạt động bổ trợ sinh viên đạt tiêu chuẩn Hội nhập tốt của danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp.
II. GIỚI THIỆU MÔ HÌNH:
  • Ban Thư ký Hội Sinh viên trường phân công các đơn vị luân phiên tổ chức thi thử.
  • Ký kết hợp tác với 1 đơn vị trung tâm anh ngữ nhằm hỗ trợ lâu dài cho các đợt thi.
  • Các đợt tổ chức, cơ sở Hội được phép thu lệ phí để chuẩn bị chương trình và làm kinh phí tổ chức các hoạt động khác.
III. GIẢI PHÁP TỔ CHỨC:
  • Mỗi đợt tổ chức, các cơ sở phụ trách công tác truyền thông, nhận đăng ký tham gia, phân công cộng tác viên phụ trách các lớp, chuẩn bị âm thanh, bài thi, phiếu chấm bài. Đề thi và kết quả do trung tâm anh ngữ thực hiện. Sau mỗi đợt thi, phiếu kết quả được chứng nhận bởi trung tâm, gửi về Hội Sinh viên trường. Đơn vị tổ chức thông báo kết quả, phụ trách lực lượng phát phiếu điểm cho các bạn đạt mốc điểm.
  • Mỗi đợt tổ chức thường niên cập nhật kết quả lên hệ thống theo dõi SV5T để cập nhật tiến độ cho các bạn sinh viên.
IV. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:
  • Qua nhiều lần tổ chức, đã có 260 sinh viên tham gia, 58 đạt từ 400 đến 450 điểm, 155 đạt trên 450 điểm.
V. BÀI HỌC KINH NGHIỆM:
  • Các đợt thi thử cần được duy trì hằng tháng để sinh viên có động lực nâng cao trình độ, phấn đấu điểm kỳ sau cao hơn kỳ trước.
  • Đánh giá được năng lực cán bộ Hội, tài trợ tối đa cho cán bộ Hội nâng cao chất lượng.