[MHX 2014] 30/7 - Thiềng Liềng Nắng và Gió

Đảo Thiềng Liềng thuộc xã Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP.HCM), được xem là nơi xa xôi hẻo lánh nhất Sài Gòn. Tại đây hiện có 12 chiến sĩ Mùa hè xanh trường ĐH CNTT đóng quân và làm việc ở trạm dân phòng địa phương. Sau gần ba tuần các chiến sĩ hoạt động dưới này, nắng và gió biển làm các anh đen sạm đi thấy rõ, nhưng mà nhìn mọi người ai cũng vui cả, các anh luôn cố gắng khắc phục khó khăn để tham gia công tác tốt.

Các lớp phổ cập tin học mở vào mỗi buổi sáng và tối hàng ngày tại Phòng máy thanh niên của UIT dành cho các em học sinh và sinh viên địa phương, lớp có gần 20 học viên, đa số là các em nhỏ. Ban đầu việc giảng dạy còn gặp nhiều khó khăn vì có một số học viên lần đầu tiếp xúc với máy tính nhưng bây giờ thì tình hình đã có những kết quả nhất định. Các em đã biết cách sử dụng một số chức năng cơ bản word và vận dụng được các hàm cơ bản trong exel.

Ảnh Sĩ và Huy Ành Sĩ và Huy

Ành Sỉ và Huy

Tại đây hiện tại chỉ có thể sử dung điện từ pin mặt trời nên việc giảng dạy còn nhiều hạn chế khó khăn. Trời nắng thì điện đủ dùng, trời mưa thì hầu như điện lúc nào cũng thiếu. Điều kiện đi lại, bữa ăn hàng ngày của các anh cũng còn hạn chế, chăm sóc vườn rau với các anh trong trạm biên phòng nên cũng được cải thiện phần nào. Ngoài lúc giảng dạy ra các anh cũng tham gia các hoạt động thể thao với thanh niên và cán bộ biên phòng tại địa phương. Đây không phải là Mùa hè xanh đầu tiên các chiến sĩ trường ĐH CNTT đến với xã đảo Thiềng Liềng. Đặc thù là địa phương còn nhiều khó khăn thiếu thốn luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều ban ngành, tổ chức nhưng về cơ bản người dân nơi đây mà đặc biệt là các em học sinh vẫn luôn cần sự giúp đỡ trong nhiều mặt hơn nữa.

--Đội hình truyền thông MHX 2014--