[XTN2015] Hành trình đến Mã Đà - Hành trình trao yêu thương

Ngày 30/1 vừa qua, gần 100 sinh viên Đội Công tác xã hội Trường ĐH CNTT và Câu lạc bộ Cầu vồng lửa trường ĐH KHXH&NV đã có chuyến ghé thăm Mã Đà-Đồng Nai với nhiều hoạt động tình nguyện giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Sinh viên trường ĐH CNTT và ĐH KHXH&NV giao lưu với các em nhỏ ở Mã Đà-Đồng Nai
Tại đó, các chiến sĩ đã cùng các em trang trí, dọn dẹp lớp học. Những lớp học đơn sơ nay được chỉnh chu lại với nhiều màu sắc và trang trí thêm sinh động giúp các em có được môi trường học tập tốt hơn.
Các chiến sĩ nhiệt tình dọn dẹp và trang trí lớp học cho các em nhỏ
Đến với Mã Đà, các chiến sĩ còn gửi tới các em nhỏ những tiết mục văn nghệ đầy sôi động nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh. Bên cạnh đó còn có những phần quà nhỏ đươc chuẩn bị từ trước với những quyển vở, hộp màu, cây bút,…. Dù nó không đáng giá trị là bao nhưng chất chứa tình cảm và tình yêu thương mà các chiến sĩ dành cho các em.
Các em nhỏ hớn hở nhận quà từ các chiến sĩ
Sau một ngày với nhiều hoạt động, các chiễn sĩ đã có một buổi tối quây quần bên ngọn lửa trại với những tiếng hò reo, vui đùa. Đó cũng là dịp để sinh viên 2 trường ĐH CNTT và ĐH KHXH&NV giao lưu, trò chuyện ,gắn chặt tình đoàn kết với nhau hơn. Thức dậy trong buổi sáng tinh mơ ở Mã Đà mới yên ả và trong lành biết bao, một buổi sáng tốt lành khởi đầu cho một ngày mới của các chiến sĩ với các hoạt động chính như: vệ sinh môi trường, xây dựng tủ sách,…
Các em nhỏ được hướng dẫn làm thiệp tết
Gần 2 ngày ở Mã Đà khép lại với bao cảm xúc. Được nhìn nụ cười hồn nhiên, vui sướng của các em nhỏ là bao nhiêu mệt nhọc, vất vả lại được xua tan. Chúc cho các em có một mùa xuân hạnh phúc, ấm áp bên gia đình. Một mùa xuân mới với những kết quả học tập thật tốt các em nhé !
Đội truyền thông Xuân tình nguyện UIT 2015