[XTN2015] Thiềng Liềng nắng và gió

Mùa xuân đang đến gần, nhà nhà háo hức đón xuân về. Đường phố tràn ngập đèn hoa . Nhưng ai biết được đâu đó tại ấp đảo Thiềng Liếng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ không khí mùa xuân vẫn chưa về. Ngày ngày người dân vẫn ra đồng bán lưng cho trời trên những ruộng muối trắng tinh. Thế nhưng cái nghèo vẫn đeo bám họ. Hiểu được điều đó , trong chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay, Ban chỉ huy chiến dịch đã về với nơi ấp đảo còn nghèo khó này để mang một không khí xuân đến với bà con.
Những bước chân đầu tiên đặt lên vùng ấp đảo
Sáng ngày 31/01/2015,các chiến sĩ “Xuân tình nguyện” 2015 cùng thường trực Đoàn – Hội UIT đã về với mảnh đất Cần Giờ anh hùng. Từ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ đi đò khoảng 1 giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại xã đảo Thạnh An. và đã có chuyến thăm các anh chiến sĩ tại đồn biên phòng Thạnh An. Các chiến sĩ rất vui mừng và tiếp đón đoàn rất nồng hậu. Tại đây thầy Nguyễn Trác Thức – Bí thư Đoàn trường đã chúc tết và tặng quà cho đồn và chúc các anh chiến sĩ luôn mạnh khỏe, giữ vững tay súng và có một cái Tết đầm ấm. Các chiến sĩ cũng bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
Thầy Nguyễn Trác Thức – Bí Thư Đoàn trường trao quà cho chiến sĩ tại đồn biên phòng Thạnh An
Khoảng 11h các chiến sĩ lại lên đò để ra ấp đảo Thiềng Liềng. Tại đây các chiến sĩ tình nguyện đã phối hợp với câu lạc bộ Tre Xanh và câu lạc bộ “Chung Sức Vì Cộng Đồng” của Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn tới thăm và chúc Tết các anh chiến sĩ trạm biên phòng Thiềng Liềng cũng như thăm hỏi chúc tết và tặng những phần quà cho các gia đình có công trên ấp đảo.
Trao quà cho gia đình có công trên vùng đất đảo Thiềng Liềng
Sau đó là hoạt động dọn dẹp và sửa chữa lại các máy tính ở lớp tin học mà chiến dịch “Mùa hè xanh 2014” đã lắp ráp qua chương trình “Máy tính cũ tri thức mới”. Các máy tính hư hỏng sẽ được mang về trường để sửa chửa, chuẩn bị cho lớp học được mở vào hè năm nay.
Các chiến sĩ dọn dẹp và sửa chữa lại máy tính
Sáng ngày 01/02/2015 thường trực Ban chỉ huy và Đoàn Hội trường tổ chức buổi lễ trao quà cho các gia đình nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn ấp đảo. Tổng cộng 10 phần quà được trao cho các hộ nghèo, 25 phần quà cho các học sinh nghèo hiếu học. Niềm vui hiên lên rõ trên gương mặt bà con cũng như các em học sinh làm các chiến sĩ cảm thấy rất vui và tự hào. Có lẽ những nụ cười ấy đã mang hơi ấm mùa xuân về với mảnh đất đảo này. Tuy các phần quà có giá trị không lớn nhưng nó chứa đựng rất nhiều tình cảm mà các bạn sinh viên trường gửi đến ấp đảo xa. Mùa xuân như đã đến rất gần với bà con tại đây.
Trao quà cho bà con ấp đảo
Đội Truyền thông Xuân tình nguyện UIT 2015