[MHX 2015] Bản tin nhanh số 10 (24/7)

Xung kích : Nắng hè - giọt mồ hôi rơi Hôm nay 24/07/2015, các chiến sĩ Xung kích đã cùng với cái nắng Sài Gòn trải qua những thử thách và nhiệm vụ khó khăn hơn . Đội hình nhánh 1 vẫn tiếp tục công việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa ở quận 9, song song là đội hình nhánh 2 thực hiện cải tạo cảnh quan trường. Nhóm 1 : Xây dựng nhà tình nghĩa – Điểm tựa của tương lai. Tuy hoạt động đã bước qua tuần thứ hai nhưng sự nhiệt huyết vẫn căng tràn trong mỗi chiến sĩ. Bắt đầu từ 7h30, 5 chiến sĩ Xung kích tiếp tục tham gia xây nhà tình nghĩa giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hẻm 168, Đường Nam Hòa, phường Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
Các chiến sĩ làm việc hăng say quên đi những giọt mồ hôi lăn trên má để công việc đạt hiệu quả nhất.
Phối hợp cùng nhau là cách các chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn

Ngôi nhà đã dần hoàn thiện, chỉ còn công việc lợp mái và tô tường. Dự kiến ngôi nhà hoàn thành trong vòng hơn 10 ngày nữa .
Nhánh 2 : Màu áo xanh - nổi bật giữa nắng Sài Gòn Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại rạch Long Vân (Quận Bình Thạnh), các bạn chiến sĩ tiếp tục thực hiện cải tạo cảnh quan trường. Bắt đầu lúc 7h30 , 27 chiến sĩ đã tiến hành khai thông hệ thống thoát nước ở phía ngoài hàng rào trường (gần Văn phòng Đoàn - Hội), treo lưới lên giàn dây leo (sân Văn phòng Đoàn - Hội) để chuẩn bị trồng cây, đồng thời kéo dỡ dây leo ở hàng rào tuyến đường thanh niên.
Những người đồng đội
Bóng áo xanh giữa nắng trưa hè
Phút đùa vui của các chiến sĩ - nụ cười làm gắn bó những con người
Phổ cập Tin học: Khó khăn không nản. Chiều 24/7, các chiến sĩ tình nguyện tiếp tục chương trình phổ cập tại hai địa điểm là Ủy ban Nhân dân (UBND) phường 7, quận Phú Nhuận và phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Riêng tại điểm phổ cập Linh Xuân, vì lý do khách quan nên buổi học thứ hai vào hôm nay là buổi dạy bù đồng thời chuyển địa điểm sang trường Tiểu học Xuân Hiệp .
Lớp phổ cập tin học tại UBND phường 7 được duy trì đều đặn vào lúc 14 giờ cùng sự tham gia đầy đủ của 14 học viên. Các học viên sẽ kết thúc bài học về Microsoft Word vào hôm nay, vào tuần sau sẽ chuyển sang học về Microsoft Excel.
16 giờ cùng ngày, 19 chiến sĩ nhanh chóng di chuyển sang trường Tiểu học Xuân Hiệp để tiếp tục buổi học thứ hai cùng 14 học viên vào lúc 17 giờ.