[XTN2018] CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2018 - "GÓP NẮNG ĐÓN XUÂN"

Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, sinh viên, thanh niên trường trong trong dịp Tết Nguyên Đán, chăm lo đời sống tinh thần của những sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết. Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn nhằm góp phần quảng bá, mang hình ảnh của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đến với cộng đồng.

Hội Sinh viên trường tổ chức Chiến dịch Xuân Tình Nguyện năm 2018 với những nội dung như sau: 1.Thời gian – Địa bàn hoạt động: – Thời gian chiến dịch: từ ngày 15/01 đến ngày 04/02/2018 (riêng địa bàn H.Châu Thành, Bến Tre từ ngày 05/02 đến ngày 09/02/2018) – Địa bàn thực hiện: Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, H.Củ Chi, H.Châu Thành tỉnh Bến Tre. 2.Các đội hình: 2.1. Đội hình Bánh mứt – Số lượng: 52 chiến sỹ – Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. – Nội dung thực hiện: Tổ chức thực hiện làm bánh mứt, giới thiệu và bán gây quỹ tại các trường thành viên ĐHQG, các trường trong địa bàn thành phố, đồng thời dành một phần làm quà tặng. 2.2. Đội hình Handmade – Số lượng: 42 chiến sỹ – Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin, Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. – Nội dung thực hiện: Thực hiện các lọ hoa vải, thiệp lì xì, các sản phẩm papercraft, móc khóa nhằm bán gây quỹ tại trường. 2.3. Đội hình Truyền thông – Số lượng: 14 chiến sỹ – Địa điểm: các địa bàn hoạt động của chiến dịch. – Nội dung thực hiện: Thực hiện các ấn phẩm truyền thông trước, trong và sau chiến dịch; phân công chiến sĩ tham gia các hoạt động cùng các đội hình để lấy thông tin và hình ảnh; thực hiện bài viết báo cáo hằng ngày; thực hiện các bài viết giới thiệu các phong tục tập quán đón tết của Việt Nam. 2.4. Đội hình Sự kiện – Số lượng: 11 chiến sỹ – Địa điểm: Trường ĐH Công nghệ Thông tin, huyện Củ Chi Tp.HCM – Nội dung thực hiện: Chịu trách nhiệm tổ chức lễ ra quân, lễ hội quân, tổ chức các chương trình liên hoan văn nghệ; phụ trách lực lượng biểu diễn văn nghệ tại các địa phương; chuẩn bị chương trình thăm quân; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà tại Thiềng Liềng, Củ Chi, tại các mái ấm nhà mở; chuẩn bị công tác phỏng vấn chiến sỹ, trang phục chiến dịch. 2.5. Đội hình Vì đàn em – Số lượng: 40 chiến sỹ – Địa điểm: Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. – Nội dung thực hiện: Tổ chức các buổi dạy học, các sân chơi, tặng quà tại nhà tình thương nuôi dạy trẻ, mái ấm Tân Lập (khu đô thị ĐHQG-HCM). 2.6. Đội hình hỗ trợ sinh viên: – Số lượng: 2 chiến sỹ – Nội dung thực hiện: nhận và triển khai thông tin việc làm thêm Tết cho sinh viên ở lại thành phố; hỗ trợ mua vé xe Tết cho sinh viên. 2.7. Đội hình thường trực Bến Tre – Số lượng: 40 chiến sỹ. – Địa điểm: xã Quới Thành - huyện Châu Thành - tỉnh Bến Tre. – Nội dung thực hiện: giúp bà con còn khó khăn nơi đây có điều kiện vui Tết Mậu Tuất, với các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, thắp sáng đường quê.... 3.Kinh phí tham gia chiến dịch: – Trang phục: Dự kiến mỗi chiến sỹ tham gia được trang bị 02 áo chiến dịch Xuân tình nguyện, 01 khăn rằn. Mỗi chiến sỹ tham gia đóng 120.000đ (riêng các chiến sỹ đội hình thường trực Bến Tre tham gia đóng 70.000đ cho 01 áo và 01 khăn). – Hội Sinh viên trường hỗ trợ một phần về ăn uống trong toàn chiến dịch. Nếu có bất kỳ thắc mắc về chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018, các bạn vui lòng phản hồi gửi email cho Ban thư ký Hội Sinh viên trường: hoisinhvien@uit.edu.vn để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn có một chiến dịch đầy ắp kỷ niệm và có một kết quả thi cuối kỳ thật tốt.