Báo cáo Thực hiện mô hình Đêm nhạc hội UIT Music Festival

I. MỤC TIÊU HOẠT ĐỘNG:
  • Tạo sân chơi cho các bạn Tân sinh viên hòa nhập với cuộc sống mới tại trường Đại học Công nghệ Thông tin.
  • Tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên trong trường với các bạn Tân sinh viên, đặc biệt là thông qua con đường văn hóa, nghệ thuật.
  • Tạo cơ hội để các bạn sinh viên trong trường thể hiện tài năng nghệ thuật của mình, góp phần làm đa dạng các mô hình hoạt động về đời sống tinh thần cho các bạn sinh viên.
II. GIỚI THIỆU MÔ HÌNH:
  • UIT Music Fest là một phần trong chuỗi các chương trình chào mừng Tân Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin tại ngày hội HELLO UIT. Là một đêm nhạc hội dành cho Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin, trong đó các tiết mục văn nghệ được đầu tư và biểu diễn bởi chính các bạn sinh viên và tân sinh viên. Mỗi Liên chi Hội chuẩn bị tối thiểu 2 tiết mục tham gia ngày Hội, trong đó không giới hạn hình thức thực hiện nhưng phải có ít nhất 01 tiết mục có số lượng trên 10 người tham gia biểu diễn và có ít nhất 70% là tân sinh viên.
  • Nhằm tạo động lực và sức cạnh tranh, đảm bảo các tiết mục có được chất lượng tốt nhất, Ban tổ chức chia ra 2 bảng đấu và có phần thưởng cho mỗi bảng như sau:
    • Bảng A: Các tiết mục đơn ca, song ca, đơn tấu, ảo thuật
      • Giải nhất: 300,000 VNĐ
      • Giải khuyến khích: 100,000 VNĐ
    • Bảng B: Các tiết mục tốp ca, nhảy, múa
      • Giải nhất: 1,000,000 VND
      • Giải khuyến khích: 300,000 VNĐ
    • Không giới hạn ở các tiết mục tham gia từ các Liên chi Hội, UIT Music Fest cũng khuyến khích các cơ sở CLB-Đội-Nhóm tham gia nhằm tăng sức cạnh tranh và tạo được sự đa dạng, hấp dẫn trong các tiết mục biểu diễn.
III. GIẢI PHÁP TỔ CHỨC:
  • Triển khai thông báo và kế hoạch ngày hội HELLO UIT trong đó bao gồm cả thông báo cụ thể về việc tổ chức đêm nhạc UIT Music Fest gồm các nội dung như trên.
  • Sau khi đã thông báo đến các cơ sở Hội, Hội Sinh viên trường mở form nhận đăng ký các tiết mục đến từ các cơ sở Hội, các cơ sở có 2 tuần để tập luyện và đầu tư cho tiết mục của mình trước đêm diễn chính thức.
  • Vào buổi tối của ngày hội HELLO UIT cũng chính là thời gian UIT Music Fest chính thức được bắt đầu. Thẩm định đánh giá các tiết mục là những anh chị cán bộ Đoàn – Hội có uy tín, kinh nghiệm trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật.
  • Bên cạnh các tiết mục được biểu diễn đến từ các bạn sinh viên, BTC cũng mời các nghệ sĩ, DJ chuyên nghiệp, góp phần tạo nên một đêm nhạc hội đúng nghĩa và hoành tráng.
IV. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:
  • Đêm nhạc đã thu hút sự tham gia của gần 600 bạn sinh viên tại sân khấu ngoài trời của ngày hội.
  • Trong năm đầu tiên thực hiện, thuộc khuôn khổ ngày hội chào tân sinh viên HELLO UIT, đêm nhạc UIT Music Fest đã thu hút được 17 tiết mục tham gia đến từ các bạn sinh viên. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ đến từ các Liên chi Hội, CLB-Đội-Nhóm, các bạn sinh viên cũng vô cùng hào hứng với các sản phẩm âm nhạc đến từ các ca sĩ khách mời và đặc biệt là từ DJ đã tạo nên không khí của một đêm nhạc hoành tráng và để lại dấu ấn khó quên đối với các bạn sinh viên.
V. BÀI HỌC KINH NGHIỆM:
  • Đêm nhạc hội UIT Music Fest hứa hẹn là một chương trình mở đầu cho một năm học mới thật hoành tráng và tạo được khí thế cho các bạn sinh viên tự tin để một năm học tập và làm việc thật hiệu quả.
  • Bên cạnh những thành công kể trên, chương trình cũng phát sinh một vài vấn đề ngoài ý muốn liên quan đến vấn đề âm thanh do điều kiện thời tiết trời mưa lớn mà không đảm bảo được chất lượng để các thí sinh duyệt chương trình.
  • Ngoài ra, do ngày hội diễn ra khá trễ dẫn đến việc khó khăn trong đi lại của các bạn tham gia chương trình, rút kinh nghiệm từ việc này, trong lần tổ chức sau, BTC sẽ chuẩn bị xe để di chuyển thí sinh từ trường về kí túc xá được thuận lợi nhất.