Một ngày bùng nổ cùng Thủ Lĩnh Tự Tin

Ngày 23/04, tại tòa nhà E, Đại học Công nghệ Thông tin đã diễn ra vòng loại của cuộc thi TLSV UIT 2015. Với mục đích chọn ra các bạn thủ lĩnh tương lai tự tin, thông minh, nhanh trí, có tâm huyết để thấu hiểu, nắm rõ các hoạt động thực tế của nhà trường, công tác Đoàn Hội ngay tại UIT, BTC cuộc thi đã đưa ra chủ đề thuyết trình: "Bạn nghĩ gì về UIT, về sinh viên UIT, về hoạt động sinh viên UIT" Các thí sinh có 4 phút để thuyết trình và 6 phút để trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề mà mình thuyết trình. Các bạn còn phải đưa ra những biện pháp giải quyết vấn đề ấy với tư cách là một người Thủ lĩnh sinh viên UIT trong tương lai. [caption id="attachment_7609" align="aligncenter" width="600" caption="loại hân hạnh được đón tiếp chị Cao Thị Thu Duyên – Phó Bí thư Đoàn trường, anh Nguyễn Thanh Hòa – Chủ tịch HSV, anh Châu Trọng Nam - … làm BGK"][/caption] Các thí sinh đến từ rất sớm để chuẩn bị cho phần thi, các bạn nôn nao lo lắng trao đổi về nội dung thi của mình, từ các bạn đã hoàn thành phần thi.

[caption id="attachment_7610" align="aligncenter" width="600" caption="Một bạn thí sinh lo lắng trước khi bước vào phòng thi."][/caption]

Sinh viên UIT đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi đưa ra những vấn đề thực tế ở UIT với cái nhìn sâu sắc, đa chiều và rất đa dạng. Với sự chuẩn bị thật kỹ, những chủ đề về ý sinh viên, học phí, tín chỉ, tinh thần làm việc nhóm, hay công tác Hội và phong trào Đoàn … Từ vấn đề hằng ngày như chuyện cái hộc bàn, chuyện rác, chuyện tuyên truyền về các hoạt động tình nguyện ở trường đến những vấn đề mang tầm vĩ mô như gia nhập AEC, thay đổi chuyện dạy và học Anh văn ở trường, mang hình ảnh UIT đến với mọi người …

[caption id="attachment_7611" align="aligncenter" width="600" caption="Bạn Lâm Hàn Vương cho biết: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chương mình tạo điều kiện cho sinh viên được nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình"."][/caption]

[caption id="attachment_7613" align="aligncenter" width="600" caption="Những câu hỏi hóc búa, không kém phần thú vị từ BGK nhằm thử thách sự tự tin, quyết đoán của các bạn."][/caption] [caption id="attachment_7614" align="aligncenter" width="450" caption="Bạn Nguyễn Thị Ngọc Trâm so sánh hình ảnh sinh viên tham gia các hoạt động Đoàn Hội của trường với hình ảnh chiếc đèn giao thông với 3 màu xanh, đỏ, vàng"][/caption]

[caption id="attachment_7615" align="aligncenter" width="600" caption="Cô bạn Minh Trang mang đến cuộc thi tấm mindmap minh họa siêu dễ thương về chủ đề liên hoạt động của các khoa lại với nhau."][/caption] [caption id="attachment_7616" align="aligncenter" width="582" caption="Cô bạn Kim Hòa còn mang đến cho vòng thi một bài thơ tự sáng tác về Sinh viên UIT nữa đó."]Cô bạn Kim Hòa còn mang đến cho vòng thi một bài thơ tự sáng tác về Sinh viên UIT nữa đó.[/caption] Kết thúc vòng sơ loại với 41 thí sinh tham gia. Vòng loại đã tạo điều kiện cho các bạn chứng minh sự tự tin, kiến thứ, tầm nhìn của bản thân để trở thành 1 trong 24 thí sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng Bán kết sẽ được tổ chức tại Vũng Tàu. Anh Nguyễn Thanh Hòa – BGK vòng thi cho biết: “Các thí sinh năm nay thật sự rất tài năng, đề tài các bạn trình bày đa dạng, phong phú, những biện pháp đưa ra thực tế, khả thi. Sau vòng loại, BTC chương trình cũng như các anh chị trong BCH Đoàn và Hội trường ĐH CNTT cảm thấy thật sự còn rất nhiều việc để làm nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện học tập, phát huy sở trưởng, năng lực, kỹ năng cho sinh viên UIT”.