[MHX2016] - Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016, bạn đã sẵn sàng?

Cập nhật thời gian phỏng vấn: từ 8g00 đến 16g30 ngày 13, 14/6/2016. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của hội viên, sinh viên, thanh niên trường trong việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh thông qua việc tổ chức hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn, hoạt động tình nguyện tại chỗ. Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn nhằm xây góp phần quảng bá hình ảnh của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. 13221131_827688634001645_152075798046334574_o Hội Sinh viên trường tổ chức Chiến dịch Tình nguyện Mùa Hè Xanh năm 2016 với những nội dung như sau: 1. Thời gian - Địa bàn hoạt động: - Thời gian đăng ký: đăng ký tại link: tuoitre.uit.edu.vn/dangkyMHX2016 từ nay đến ngày 12/6/2016. - Thời gian phỏng vấn: từ 8g00 đến 16g30 ngày 13, 14/6/2016. - Thời gian chiến dịch: từ ngày 09/7 đến ngày 07/8/2016. - Địa bàn thực hiện: Quận 9, Q. Thủ Đức, Q. Phú Nhuận, H. Cần Giờ, H. Củ Chi Tp.HCM. 2. Các đội hình không thường trực: 2.1. Đội hình Máy tính cũ – Tri thức mới - Số lượng: 25 chiến sỹ - Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin. - Nội dung thực hiện: Tiếp tục thực hiện mô hình, phát huy chuyên môn của thanh niên tình nguyện. Tiến hành thu gom các linh kiện điện tử, lắp ráp thành máy tính hoàn chỉnh, chạy ổn định. Chuyển giao cho các huyện xã có nhu cầu cần dùng máy tính. Kiểm tra máy tính và hỗ trợ chỉnh sửa máy tại các đơn vị đã trao tặng máy. 2.2. Đội hình Phổ cập Tin học - Số lượng: 20 chiến sỹ - Địa điểm: quận 9, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, TP.HCM. - Nội dung thực hiện: Tổ chức các lớp lớp chứng chỉ A – B tin học; phổ cập tin học cho đối tượng công nhân, học sinh khó khăn; tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh môi trường, đền ơn đáp nghĩa tại địa bàn. 2.3. Đội hình Chuyển giao Công nghệ - Số lượng: 10 chiến sỹ - Địa điểm: trường ĐH Công nghệ Thông tin, khu vực TP.HCM. Nội dung thực hiện: Xây dựng các website (chủ yếu với mã nguồn Wordpress), phần mềm quản lý cho Thành Đoàn, các trường THPT, các Quận – Huyện Đoàn, các Phường – Xã Đoàn có nhu cầu. 2.4. Đội hình Xung kích - Số lượng: 60 chiến sỹ - Địa điểm: Trường ĐH Công nghệ Thông tin, quận 9, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, huyện Củ Chi Tp.HCM - Nội dung thực hiện: · Tham gia các hoạt động cải thiện cảnh quan trường ĐH Công nghệ Thông tin: Tuyến đường thanh niên, Công viên thanh niên UIT, sân chơi thể thao UIT. · Phối hợp tổ chức, tham gia các hoạt động tình nguyện của Thành Đoàn, BCS Đoàn ĐHQG-HCM. · Tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác. 2.5. Đội hình Truyền thông & Mời tài trợ - Số lượng: 15 chiến sỹ - Địa điểm: các địa bàn hoạt động của chiến dịch. - Nội dung thực hiện: cập nhật tin tức thường xuyên, gửi bài, hình ảnh về cho ban chỉ huy chiến dịch, đăng tải bản tin mùa hè xanh hàng tuần, thực hiện các ấn phẩm tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng. 2.6. Đội hình “Chuyến xe công nghệ” - Số lượng: 5 chiến sỹ - Nội dung thực hiện: Tổ chức chương trình “Chuyến xe công nghệ” tại ít nhất 05 quận/huyện với các hoạt động Tư vấn hướng nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Quyên góp máy tính cũ, hướng dẫn lập trình CoderDojo, các trò chơi công nghệ. 2.7. Đội hình “Lập trình Vi điều khiển” - Số lượng: 15 chiến sỹ - Do Câu lạc bộ CEEC phụ trách. - Nội dung thực hiện: Hướng dẫn học sinh THPT về việc lập trình trên các vi điều khiển. Tiến hành tổ chức các giải thi đấu xe dò tín hiệu tự động. 3. Các đội hình thường trực: 3.1. Đội hình thường trực đảo Thiềng Liềng, Long Hòa – Cần Giờ - Số lượng: 20 chiến sỹ - Địa điểm: ấp đảo Thiềng Liềng xã Thạnh An và xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. - Nội dung thực hiện: Tổ chức các lớp chứng chỉ A – B tin học, lớp học văn hóa cho học sinh, người dân tại ấp. Tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh môi trường, đền ơn đáp nghĩa. 3.2. Đội hình thường trực huyện Củ Chi, Quận 9 - Số lượng: 60 chiến sỹ - Địa điểm: xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi; phường Long Phước, Quận 9. - Nội dung thực hiện: Tổ chức các lớp chứng chỉ A – B tin học, lớp học văn hóa cho học sinh, người dân tại ấp. Tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, các hoạt động vệ sinh môi trường, đền ơn đáp nghĩa. 4. Kinh phí tham gia chiến dịch: - Trang phục: · Dự kiến mỗi chiến sỹ tham gia được trang bị 02 áo chiến dịch (60.000đ/áo), 01 áo khoác (80.000đ/áo), 01 nón (30.000đ/nón), 01 khăn rằn (10.000đ/khăn), 01 thẻ chiến sỹ. · Kinh phí trang bị cho một chiến sỹ: 240.000 đ. Hội Sinh viên trường hỗ trợ 150.000đ/chiến sỹ. Mỗi chiến sỹ tham gia đóng 140.000đ. - Hội Sinh viên trường hỗ trợ một phần về ăn uống trong toàn chiến dịch. 5. Phỏng vấn tuyển quân: - Thời gian: Từ 8g00, ngày 30/5/2016. - Địa điểm: Trường ĐH Công nghệ Thông tin. - Hình thức: Phỏng vấn kiến thức, kỹ năng theo từng đội hình; Các LCH tổ chức phỏng vấn theo yêu cầu của từng Liên chi. 6. Quy trình đăng ký tham gia: - Sinh viên đăng ký tham gia chiến dịch tại: tuoitre.uit.edu.vn/dangkyMHX2016 - Sinh viên điền phiếu đăng ký theo mẫu với đầy đủ thông tin, ảnh 3x4 và nộp khi phỏng vấn chiến dịch vào ngày 30/05/2016. - Sinh viên tham gia phỏng vấn và nhận thông báo danh sách các đội hình chính thức sau ngày 01/6/2016. Nếu có bất kỳ thắc mắc về chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016, mời các bạn phản hồi tại đây hoặc gửi email cho Ban thư ký Hội Sinh viên trường: hoisinhvien@uit.edu.vn hoặc email Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh: muahexanh.uit@gmail.com để được giải đáp kịp thời. Chúc các bạn có một chiến dịch đầy ắp kỷ niệm và có một kết quả thi cuối kỳ thật tốt.