LIÊN CHI HỘI KHOA KỸ THUẬT MÁY TÍNH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHỐI HỢP CÙNG LIÊN CHI HỘI KHOA KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ - LUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN MỘC, LẦN 3 - NĂM 2018.

Vào chiều 30/11/2018, Tình nguyện viên của Chiến dịch tình nguyện MỘC III xuất quân "về nơi biên giới, kết nối yêu thương". Nhanh chóng thích nghi với địa phương, các Tình nguyện viên bắt tay vào việc đã được phân chia. Hoạt động: PHÁT QUANG, DỌN DẸP VỆ SINH Những đoạn đường đầy bụi rậm, cỏ dại đã được phát quang sạch sẽ sau một ngày làm việc tích cực. Song song đó, các Tình nguyện viên chung tay góp sức dọn những bãi rác, nhặt rác bỏ vào khu vực đúng quy định. Hoạt động: VỆ SINH NHÀ BIA Với mục đích tưởng nhớ đến anh hùng, liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, Tình nguyện viên không quản nắng gió, hăng say quét dọn, lau chùi, nhổ cỏ ở nhà bia . Sau khi hoàn thành công việc, ai ai cũng rất vui vì mình đã đóng góp một phần sức trẻ cho sự tươi mới ở địa phương. Ngày cuối cùng đóng quân tại địa phương, các TNV cùng MỘC đã có những hoạt động vô cùng ý nghĩa. Hoạt động: PHÁT HỌC BỔNG VÀ NGÀY HỘI TRẺ EM Những học bổng phần quà đã được trao tận tay các em học sinh. Mong rằng đây sẽ là động lực to lớn giúp các em học tập tốt hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, những trò chơi do chính tay các bạn TNV chuẩn bị đã nhận được sự hưởng ứng thích thú của các em. Chắc chắn rằng khi chiến dịch kết thúc, những nụ cười của các em sẽ luôn là món quà tuyệt vời nhất đối với anh chị. Hoạt động: THẮP SÁNG ĐƯỜNG QUÊ Dù công việc nhiều và cực nhọc (trộn bê tông để làm chân trụ, dựng trụ đèn, nối dây bóng đèn, lắp chui,...) nhưng hiểu được sự cần thiết của ánh sáng vào ban đêm, các Tình nguyện viên MỘC III không ngại khó khăn thực hiện tốt phần việc đầy ý nghĩa của mình, tạo nên những đoạn đường với những trụ đèn có thể soi sáng cho người dân đi lại an toàn hơn. Hoạt động: TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH VÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG   Theo chuỗi hoạt động tình nguyện, MỘC III đến thăm hỏi và trao tặng những món quà nho nhỏ cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng nhằm bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ của Chiến dịch đến với người dân. Với tình cảm chân thành, các Tình nguyện viên đã kết nối yêu thương một cách tự nhiên nhất với mọi người nơi biên giới còn gặp nhiều khó khăn này. Dù đầy lưu luyến, bịn rịn nhưng mọi người cũng đành phải chia tay địa phương quay về chốn đô thành để tiếp học tập và công tác.