Hướng dẫn Tổ chức Đại hội đại biểu, Hội nghị đại biểu các cơ sở Đoàn Lần thứ II, nhiệm kì 2017 – 2019

1. Về số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành cơ sở Đoàn:
- Số lượng ủy viên BCH cơ sở Đoàn quy định như sau: + Đoàn khoa:    13 đồng chí. + Liên chi đoàn:  9 đồng chí. + Đoàn khối:       7 đồng chí. - Tỷ lệ nữ trong BCH cơ sở Đoàn tối thiểu là 10%. - Đảm bảo tính kế thừa giữa BCH nhiệm kỳ cũ và nhiệm kỳ mới. - Cơ cấu BCH cơ sở Đoàn quy định như sau: + Đối với Đoàn khoa:
  • Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, trong đó có 1 đồng chí là Bí thư, 1 đồng chí là Phó Bí thư.
+ Đối với Đoàn khối, Liên chi đoàn:
  • Có 1 đồng chí là Bí thư, 1 đồng chí là Phó Bí thư.
- Cơ cấu theo khóa sinh viên phải đầy đủ các khóa từ 2014 đến 2016.
  1. Về tiêu chuẩn ứng cử viên Ban Chấp hành cơ sở Đoàn:
- Tiêu chuẩn tham gia ứng cử vào BCH cơ sở Đoàn: + Đối với sinh viên, trong năm học 2015 – 2016 đạt:
  • Điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên.
  • Xếp loại rèn luyện đoàn viên đạt xuất sắc.
+ Đối với cán bộ trẻ, trong năm học 2015 – 2016 đạt:
  • Có ít nhất 1 năm công tác tại trường.
  • Xếp loại thi đua cuối năm đạt lao động tiên tiến trở lên.
  • Xếp loại rèn luyện đoàn viên đạt xuất sắc.
- Số lượng ứng cử viên giới thiệu phải có số dư ít nhất 15% với số lượng ủy viên BCH dự kiến. Link chi tiết Hướng dẫn:
  1. Hướng dẫn tổ chức Đại hội, Hội nghị đại biểu của cơ sở Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019
  2. Mẫu văn bản kèm Hướng dẫn tổ chức ĐH, HNĐB của các cơ sở Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019