HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ VII NĂM (2015 – 2017)

HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ VII NĂM (2015 – 2017)  Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương năm 2015 - 2017 nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo kỹ thuật của các cá nhân, các doanh nghiệp, các trường, viện nghiên cứu… trong và ngoài tỉnh; tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và chuyển giao công nghệ; tìm kiếm và ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đời sống, an ninh, quốc phòng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hội thi được tổ chức bởi liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương (thường trực Ban Tổ chức), Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tổ chức, cá nhân dự thi

- Cá nhân dự thi: Mọi công dân Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam là tác giả của giải pháp dự thi. Trường hợp giải pháp được tạo ra bởi cá nhân hoặc nhóm tác giả trong khi thực hiện nhiệm vụ do Nhà nước hoặc một đơn vị (gọi tắt là tổ chức) giao thì cá nhân hoặc nhóm tác giả được dự thi nếu được tổ chức cho phép bằng văn bản. - Tổ chức dự thi: Mọi tổ chức đã được cấp phép hoạt động theo pháp luật Việt Nam, đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật trên lãnh thổ Việt Nam. Người trực tiếp tham gia sáng tạo được tổ chức cử đứng tên dự thi sẽ là tác giả giải pháp dự thi. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia dự thi nhiều giải pháp. Thành viên của Ban Tổ chức Hội thi không được tham gia dự thi.

Nội dung giải pháp dự thi

Là các giải pháp sáng tạo kỹ thuật (dụng cụ, máy móc, trang thiết bị, sản phẩm, vật liệu, quy trình công nghệ, biện pháp kỹ thuật...) thuộc các lĩnh vực dự thi, giải quyết được các vấn đề đặt ra trong lĩnh vực sản xuất và đời sống.

Lĩnh vực dự thi

Hội thi gồm các giải pháp kỹ thuật thuộc các lĩnh vực sau:
  1. Lĩnh vực cơ khí - chế tạo máy, xây dựng-giao thông vận tải
  2. Lĩnh vực điện - điện tử, viễn thông
  3. Lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp
  4. Lĩnh vực giáo dục - đào tạo
  5. Lĩnh vực công nghệ thông tin
  6. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường
  7. Lĩnh vực y tế, bảo vệ sức khỏe
Giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bình Dương lần thứ VII có tối đa: - 1 Giải đặc biệt: 30.000.000 đồng - 7 Giải Nhất, mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng - 14 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng - 21 Giải Ba, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng - 28 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 5.000.000 đ - Các giải pháp đoạt giải 3 trở lên sẽ được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh, các giải pháp đoạt giải khuyến khích sẽ được nhận giấy khen của Ban Tổ chức

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

- Giải pháp dự thi bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày công bố Thể lệ đến hết tháng 12/2016 - Chấm các giải pháp dự thi: tháng 5 và tháng 6 năm 2017. - Ban tổ chức xét giải: tháng 7 năm 2017. - Lễ tổng kết và trao giải: tháng 10 năm 2017. - Địa chỉ nộp hồ sơ: “Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Dương - Số 26, đường Đoàn Thị Liên, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. ĐT/Fax: (0650) 3840554 - DĐ: 0983.309.726 (đ/c Nga), 0989.910.516 (đ/c Mai) – Email: phamtuyetmaibtc@gmail.com   Chi tiết về hội thi xem trong thể lệ hội thi dính kèm Link: https://www.dropbox.com/sh/eospfhdtia0okcf/AABvfmF-H0vxN9H9eG8NvKRMa?dl=0