Chương trình tập huấn bồi dưỡng chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Trường ĐH-CĐ-TC năm học 2023 - 2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực Đại học – Cao đẳng – Trung cấp, Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố năm học 2023 – 2024, nhằm bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và tạo môi trường giao lưu cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt các Đại học, trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố phối hợp với Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức Chương trình bồi dưỡng chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Đại học, trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường năm học 2023 – 2024.

Đại diện Đoàn trường Đại học Công nghệ thông tin có Đồng chí Nguyễn Thành Hiệp - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường tham dự.

Chương trình có sự tham gia của 120 học viên, diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 4 năm 2024 tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng và thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Chương trình đã diễn ra với một số nội dung như sau:

Ngày 12 tháng 4 năm 2024: Học viên học tập các chuyên đề tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng:

Chuyên đề 1: Xu thế đại học khởi nghiệp và những giải pháp hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong trường học (phần 1)được trao đổi bởi đồng chí Lê Thị Tường Vy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp.

Chuyên đề 2: Xu thế đại học khởi nghiệp và những giải pháp hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong trường học (phần 2) được trao đổi bởi Ông Đặng Đức Thành – Giám đốc Học viện Khởi nghiệp Thành công, UVBCH Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Chuyên đề 3: Giới thiệu về sông Sài Gòn, phương án quy hoạch, phát triển hành lang sông Sài Gòn và giải pháp thực hiện Công trình thanh niên “Sông Sài Gòn – con sông của thành phố tôi” được trao đổi bởi đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Trưởng Phòng Quản lý Quy hoạch chung, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2024: Học viên học tập các chuyên đề và tham gia các chuyên đề tại Trường Cao đẳng Đà Lạt, một số địa điểm văn hóa lịch sử của tỉnh Lâm Đồng.

Chuyên đề 4: Hướng dẫn nghiệp vụ “Thực hiện công tác quy hoạch, rà soát quy hoạch các chức danh Thường trực Đoàn theo Hướng dẫn số 27-HD/TĐTN-BTC.KT ngày 26/02/2024 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về thực hiện công tác quy hoạch nhiệm kỳ 2027 – 2032 và công tác rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2022 – 2027 để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2024 – 2027”; một số tình huống và lưu ý trong công tác tổ chức Đại hội Đoàn khu vực trường học nhiệm kỳ 2024 – 2027 được trao đổi bởi Đ/c Đỗ Phan Như Nguyệt – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành Đoàn.

Chuyên đề 5: Kỹ năng sử dụng và triển khai có hiệu quả các phương thức truyền thông sáng tạo trong hoạt động của Hội được trao đổi bởi Đ/c Lê Đức Đạt – Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Đối ngoại Thành Đoàn.

Chuyên đề 6: Kỹ năng sử dụng các các công cụ, nền tảng số trong quản lý và vận hành hoạt động Hội được trao đổi bởi Đ/c Dương Trọng Phúc – Ủy viên Ban Chấp hành Thành Đoàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng.

Chuyên đề 7: Vai trò của thủ lĩnh sinh viên trong điều hành, tạo cảm hứng và động lực trong đội ngũ cán bộ Hội được trao đổi bởi Đ/c Ông Thị Ngọc Linh – Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Chuyên đề 8: Những vấn đề lưu ý về vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam được trao đổi bởi Đ/c Nguyễn Tất Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh.

Học viên được định hướng, thảo luận các hoạt động, công trình của khu vực trường học trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2024 và hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025) do Lãnh đạo Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn chủ trì. Chương trình Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố gặp gỡ, giao lưu cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt khu vực trường học vào buổi tối ngày 13 tháng 4 năm 2024 cũng đã mang lại nhiều kỷ niệm, ý nghĩa.

Ngày 14 tháng 4 năm 2024: học viên hoạt động, tham quan về nguồn tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng như Bảo tàng Lâm Đồng, Di tích Nhà tù Thiếu nhi và kết thúc chương trình bồi dưỡng.

Chương trình bồi dưỡng chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Đại học, trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường năm học 2023 – 2024 đã thành công rực rỡ với những điểm mới mang tính tích cực như việc ngoài những buổi thảo luận, định hướng chung cả lớp thì học viên được tự do chọn những nội dung mà mình quan tâm.