Đăng ký chiến dịch Mùa hè Xanh UIT 2018

Mùa hè xanh là một trong hoạt động tình nguyện tiêu biểu mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là cơ hội để thanh niên cống hiến sức trẻ, sống hết mình với nhiệt huyết. Chiến dịch giúp các bạn được trải nghiệm những “lần đầu tiên” thật đáng nhớ, làm quen với bạn bè từ mọi miền đất nước,… Tiếp tục phát huy ngọn lửa tình nguyện từ các thế hệ trước, Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 đã chính thức khởi động tại trường Đại học Công nghệ Thông tin với chủ đề “Chiến sĩ Mùa hè xanh ĐH Công nghệ Thông tin sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”. Hãy cùng chúng mình làm đẹp mọi miền đất nước với màu áo xanh tình nguyện và tạo nên những kỉ niệm thật đẹp cho quãng đời sinh viên của chính bạn. Chiến dịch Mùa hè xanh của Đại học Công nghệ Thông tin gồm những đội hình chính sau, các bạn hãy chọn cho mình một đội hình để có những trải nghiệm thật vui và ý nghĩa nhé: CÁC ĐỘI HÌNH CHUYÊN: là nhừng đội hình hoạt động chủ yếu tại khu vực nội thành TP. Hồ Chí Minh.
  1. Đội hình Lập trình Web: Phạm vi hoạt động tại quận 9, quận Thủ Đức và các trường trong khu đô thị DHQG-HCM với nhiệm vụ chính là tổ chức các lớp học về lập trình tạo website. Sản phẩm của các bạn học viên sẽ được chấm và chọn ra những sản phẩm chất lượng cao đưa vào vòng trong. Các đợt thi và đánh giá sẽ được tích hợp trong chương trình “Chuyến xe công nghệ”.
  2. Đội hình Chuyển giao Công nghệ: Đội hình hoạt động ngay tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Có nhiệm vụ xây dựng các website, phần mềm quản lý theo nhu cầu, thực hiện công trình số hóa nghĩa trang liệt sỹ ở huyện Củ Chi. Thực hiện công trình “Số hóa dữ liệu về một số ba má phong trào học sinh – sinh viên tiêu biểu”.
  3. Đội hình Xung kích: Hoạt động tại khu vực quận 9, quận Thủ Đức và Trường Đại học Công nghệ Thông tin với các nhiệm vụ như cải thiện cảnh quan, hỗ trợ các hoạt động tình nguyện cấp Thành, ĐHQG và một số chương trình khác.
  4. Đội hình Chuyến xe Công nghệ: Tổ chức chương trình “Chuyến xe công nghệ” tại ít nhất 05 quận/huyện với các hoạt động Tư vấn hướng nghiệp ngành Công nghệ Thông tin, Quyên góp máy tính cũ, các trò chơi công nghệ, đặc biệt là cuộc thi lập trình Website.
  5. Đội hình Lập trình Vi điều khiển: Đến các trường Trung học Phổ thông hướng dẫn học sinh lập trình về vi điều khiển đồng thời tổ chức giải thi đấu Xe dò tín hiệu tự động.
  6. Đội hình Máy tính cũ – Tri thức mới: các chiến sĩ tình nguyện sẽ đi thu gom các linh kiện điện tử, lắp ráp thành những chiếc máy tính hoàn chỉnh và vận hành ổn định. Đồng thời tổ chức các buổi trao tặng máy tại những vùng đất còn khó khăn để đem đến tri thức mới cho các em.
  CÁC ĐỘI HÌNH THƯỜNG TRỰC: suốt một tháng của chiến dịch Mùa hè xanh, các bạn sẽ ở tại địa phương, ăn cùng dân, ở cùng dân, sinh hoạt cùng dân địa phương. Bên cạnh đó còn tổ chức các lớp dạy Văn hóa, Tin học Văn phòng; tổ chức các hoạt động tập thể, văn nghệ và các chương trình đền ơn đáp nghĩa,… tại các địa điểm sau:
  1. Đội hình thường trực quận 9 – phường Trường Thạnh
  2. Đội hình thường trực Gia Lai – huyện Chư Pứh
  3. Đội hình thường trực đảo Thổ Chu – tỉnh Kiên Giang
  Một số lưu ý đối với chiến sĩ: - Mối chiến sỹ tham gia được trang bị 02 áo chiến dịch, 01 nón, 01 khăn rằn, 01 thẻ chiến sỹ. Tổng kính phí bắt buộc cho một chiến sỹ: 60.000đ
- Kinh phí trang bị 01 áo khoác Mùa hè xanh: 150.000đ/áo (không bắt buộc, đăng ký số lượng với đội trưởng)
Đội hình Máy tính cũ - Tri thức mới: + Link đăng ký: https://goo.gl/forms/pXv9bw6AS9yaNncV2 + Thời gian phỏng vấn: 8h00 - 16h30 ngày 06/06/2018 (THỨ 4) + Địa điểm phỏng vấn: phòng C102   Đội hình Lập trình Vi điều khiển: + Link đăng ký: https://docs.google.com/…/1FAIpQLSfwGYkOT_ZspWU9ni…/viewform + Thời gian phỏng vấn: 8h00 - 16h30 ngày 06/06/2018 (THỨ 4) + Địa điểm phỏng vấn: phòng C102   Các đội hình còn lại: + Link đăng ký: https://goo.gl/forms/BhojycMLSi5OHEYC2 + Thời gian phỏng vấn: 8h00 - 17h00 ngày 08/06/2018 (THỨ 6) + Địa điểm phỏng vấn: phòng C104