ĐỘI CTXH TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Đội Công tác Xã hội trường Đại học Công nghệ Thông tin chính thức thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 11/04/2009, với mục đích ban đầu là tập hợp các bạn sinh viên yêu thích, đam mê các hoạt động tình nguyện.

Chương trình "Mùa đông yêu thương"

Là một trong những câu lạc bộ của trường do sinh viên tự đứng lên tổ chức. Đội công tác Xã hội đang dần khẳng định mình là một nơi vừa giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm thực tế cũng như có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của chúng ta. Từ một nhóm sinh viên thuộc khoa Khoa học máy tính, cho đến nay đội đã mở rộng ra cho toàn thể sinh viên của Trường, không những thế mà còn mở rộng cho các bạn tình nguyện viên ngoài trường cùng tham gia.

Chương trình "Mắt sáng sinh viên"

Cơ cấu tổ chức và nhân sự:
  • Ban chủ nhiệm Đội luôn nhận được sự cố vấn và giúp đỡ từ các anh chị cựu Ban chủ nhiệm cũng như là cựu Đội viên. Ban chủ nhiệm gồm: 1 Đội trưởng, 1 Đội phó, và 3 thành viên BCN là 3 trưởng ban.
  • Dưới sự quản lý của Ban chủ nhiệm, đội chia làm ba ban:
+ Ban phong trào: Là lực lượng nòng cốt và đông đảo nhất, đi đầu trong các hoạt động của Đội, tổ chức các hoạt động tình nguyện hằng tuần, phong trào, văn nghệ của Đội cũng như việc gây quỹ tạo tiền đề để BCN tổ chức các hoạt động lớn trong năm của Đội. + Ban truyền thông – thông tin: Là lực lượng rất quan trọng của Đội, làm các công tác truyền thông - thông tin: thiết kế các ấn phẩm truyền thông như: poster, banner, video,…. Chụp ảnh, viết bài truyền thông và các công tác kỹ thuật như: điện, âm thanh,… trong các chương trình. + Ban đối ngoại – nhân sự: Là lực lượng cực kỳ quan trọng của Đội, thúc đẩy các mặt đổi ngoại, giao lưu với các clb, đội, nhóm, các đơn vị trường bạn, cũng là lực lượng kết nối với các địa phương, cũng như mời tài trợ từ cách doanh nghiệp. Và thực hiện công tác nhân sự trong Đội.

Phỏng vấn các thành viên mới của đội Công tác Xã hội

• Mỗi năm Đội luôn duy trì số thành viên Đội từ 30 – 50 Đội viên. Đội luôn bổ sung thêm các thành viên vào Đầu năm học mới để thay thế những Đội viên đã ra trường, đồng thời luôn tìm những nhân tố mới, thành viên tích cực để kế thừa và phát triển Đội trong những nhiệm kỳ sau.
Hoạt đông chính của Đội:
  • Chuỗi chương trình Mùa Đông yêu thương:
  • Chương trình tổ chức xuyên suốt từ tháng 9 đến cuối tháng 12, tổ chức định kỳ hằng năm.
    • Gồm 3 chương trình: Một cuốn sách – một tri thức, Chiếu phim gây quỹ Mùa Đông yêu thương, và chương trình hai ngày một đêm Mùa Đông yêu thương.
Sinh hoạt định kỳ của Đội: Sinh hoạt đội mỗi tuần sẽ sinh hoạt một lần + Địa điểm: sau thư viện Trường ĐHCNTT (vòng số 8), + Thời gian: 16h – 17h30 một ngày trong tuần (cố định theo học kỳ, mỗi học kỳ sẽ cố định một buổi trong tuần) (Hình 23: Sinh hoạt định kỳ) Ngày thành lập: 11/04/2009 Email: doictxh.uit@gmail.com Kho ảnh của Đội: https://www.flickr.com/photos/doictxh_uit/ Điện thoại: 01626562797 Fanpage: Đội Công Tác Xã Hội Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin (facebook.com/ctxh.uit) Đội trưởng: Phan Minh Hoàng (email: hoangpm.qn96@gmail.com) Số lượng thành viên: 40 Lĩnh vực hoạt động: + Tổ chức và hỗ trợ các hoạt động tình nguyện. + Các chương trình Về Nguồn và các hoạt động sinh hoạt, rèn luyện kĩ năng cho Đội viên.